ข้อเสนอที่น่าตื่นตาตื่นใจ
   นับตั้งแต่ พ.ศ. 2477 บนเส้นทางของนักบุญแห่งล้านนา เมืองเชียงใหม่แห่งนี้ก็มีอายุกว่า 700ปีแล้ว ด้วยความงดงามของขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมอันเก่าแก่ วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คน การต้อนรับแขกผู้มาเยือนในฐานะเจ้าของบ้านที่มีมิตรไมตรีจิตและรอยยิ้ม จากอดีตเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเชียงใหม่จึงได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกกว่า 16,000 คน ให้ได้รับรางวัล อันดับ 2 เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของโลก ประจำปี 2010

  เชียงใหม่สำหรับผู้มาเยือน คือ เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย โอบอ้อมไปด้วยขุนเขา วัดวาอารามที่เก่าแก่มีชื่อเสียงสร้างด้วยสถาปัตยกรรมอันประณีตบรรจงของฝีมือช่างทางเหนือในสมัยโบราณ รวมไปถึง  ผ้าทอ ผ้าไหม ผ้าฝ้ายล้านนามีลวดลายงดงาม อาหารที่อร่อยปรุงด้วยสมุนไพรนาๆ  มีโรงพยาบาล มหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพด้านการศึกษาที่คอยผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพทุกปี ปีละไม่ต่ำกว่า200,000 คนและที่สำคัญคือมีภาษาเป็นเอกลักษณ์ฟังดูไพเราะเพราะพริ้ง อย่างเช่นคำว่า “เจ้า” ตามท้ายประโยคตลอดเวลาเมื่อได้มีการสนทนาพูดคุยกับผู้หญิงเชียงใหม่

  เชียงใหม่ ในมุมมอง ณ ปัจจุบัน จึงมีนักลงทุนชาวต่างชาติ และ คนไทยด้วยกัน จำนวนมากมายเหลือเกิน ที ต้องการเลือกสรรที่ดินแปลงดีๆสวยๆไว้ครอบครองเป็นเจ้าเพื่อสร้างบ้านพัก และกระจายเม็ดเงินในการลงทุนเลือกซื้อที่ดินทำเลดีๆเพื่อทำธุรกิจ แล้วในมุมมองของท่านผู้อ่านหลายๆท่าน ผู้เขียนเชื่อว่าท่านคงเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังสนใจมองหาที่ดินทำเลดีๆเพื่อเหตุผลดีๆในเมืองเชียงใหม่เช่นกัน